Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Đánh giá Honda Civic G sau 1.000 km

Tôi đánh giá cao khả năng vận hành và không gian rộng rãi, công nghệ an toàn, nhưng thấy thiếu một số option.

Tôi 42 tuổi, làm công chức nhà nước, gia đình đã có sẵn một chiếc Mazda CX-5 2019. Gần đây, vợ tôi đi làm xa nên có nhu cầu dùng xe thường xuyên hơn, vì vậy tôi quyết định mua xe mới cho riêng mình.

Tài chính đặt ra là giá xe không quá 800 triệu, tôi thích sedan vì chạy sẽ sướng hơn và nếu mua xe gầm cao tiếp thì cũng không cần thiết. Thế là tôi đắn đo lựa chọn để tìm mua một chiếc sedan.

Thời tôi còn trẻ, chiếc Altis của Toyota luôn là vua và cũng là xe bán chạy nhất. Đối với những người làm nhà nước như tôi thì chỉ nghĩ đến mua Altis chứ củng chả biết mua xe gì khác. Nhưng bây giờ tôi thấy Altis không đẹp như trước, và cũng không nhất thiết cứ phải mua mẫu xe này. Tuy nhiên, tôi lại chỉ thích xe Nhật nên cũng chỉ còn lại lựa chọn Mazda3 hoặc Civic.

Với mẫu xe Mazda3 thì giống như CX-5 của nhà tôi, tôi thấy phù hợp với phụ nữ hơn nên cũng không thích. Tôi từng lái xe Civic đời cũ của một người anh và rất thích cách vận hành. Hồi đó tôi định mua rồi nhưng nói thật giá cao quá nên không mua nữa. Bây giờ tham khảo lại, tôi thấy xe đời mới thiết kế đẹp mà cũng có bản lựa chọn giá dưới 800 triệu phù hợp với khả năng của tôi.

Tôi ra đại lý hỏi thì có hàng nên mua luôn. Sau khi chạy hơn 1.000 km tuy chưa nhiều nhưng cũng phần nào cảm thấy lựa chọn của mình là đúng, dù xe có những điểm mình chưa hài lòng lắm. Về những điểm tôi thích thì mấy năm trước lái thử thích bây giờ vẫn thích như xe chạy khá hay, cảm giác thể thao và đầm chắc tay lái. Tôi không thấy mẫu xe Hàn nào được như vậy. Thực ra lúc đầu tôi cũng quan tâm tới một mẫu xe Hàn rồi, nhưng lần đó đi xem, mở cánh cửa đóng nghe tiếng kêu không chắc chắn nên tôi thôi luôn. Xe Hàn nhìn thích đẹp, nhiều tiện nghi đấy nhưng tôi thấy cứ vài năm là lỗi mốt, không được bền dáng cho lắm.

Ngoài vận hành thì tôi thấy công nghệ an toàn cũng là thứ rất hay ho. Honda Sensinh là thứ rất mới mẻ với tôi, vì trước nay chưa có dịp để trải nghiệm mấy cái công nghệ mới như vậy. Có lần tôi đi lệch làn đường là vô-lăng rung rung rồi kéo lại đúng làn, tôi chưa chạy xe nào như vậy nên thấy khá thích. Tôi nghe nhân viên bán hàng giới thiệu đấy là công nghệ cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn. Trong cái Sensing này còn có tự phanh khi tới quá gần xe khác để tránh đâm. Tôi không nghĩ ôtô lại thông minh vậy. Không gian xe cũng là một điểm nữa tôi thích ở Civic G vì khá rộng rãi, rộng hơn Altis và mấy mẫu xe Hàn. Nhà tôi có thể ngồi 5 người, 3 người lớn ở dưới cũng được.

Xe của tôi là bản G, nếu so với bản RS thì thiếu một số thứ option, nhưng tôi thấy vậy cũng đủ, thêm thì tốt mà không có cũng không sao. Còn nếu nói về điểm chưa ưng ý thì có một vài điểm. Ví dụ, tôi nghĩ nên có cảm biến để khi lùi xe an toàn hơn, đường thành phố đông, nhà tôi cũng vào chỗ chật, dù đã có camera nhưng thêm thì càng tốt. Thứ hai là ghế chỉnh cơ và bọc nỉ. Chỉnh cơ thì không tiện và chính xác từng milimet được như chỉnh điện, với cả xe 800 triệu thì có chỉnh điện vẫn oách hơn chứ. Ghế bọc nỉ nên mùa hè thì nóng hơn ghế da.

Sắp tới chắc tôi sẽ “xin tiền” vợ bọc lại bộ da ghế hơn chục triệu ngồi cho đã. Về độ ồn tôi thấy ồn máy là rõ nhất, ồn gầm và gió thì bình thường, nhiều người chê nhưng tôi lại chấp nhận được, vợ tôi đi cùng cũng nói ok, một vài xe khác sẽ đỡ ồn hơn nhưng xe này thể thao thì có âm thanh cũng không sao. Ngay như chiếc CX-5 ở nhà tôi, cách âm tốt hơn nhưng đi qua chỗ xóc thì nghe lộc cộc khó chịu còn Civic thì đi qua chỗ xóc không bị vậy.

Đây là một số cảm nhận ban đầu của tôi. Đến khoảng 5.000 km tôi sẽ tiếp tục đánh giá chiếc xe này, nhờ mọi người ai đã chạy rồi cùng cho ý kiến.

Chúc mọi người lái xe vui vẻ, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *