Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Honda CR-V thế hệ mới lộ diện

1.109.000.000

Mẫu crossover xuất hiện ở quốc gia Đông Á có thể là phiên bản xem trước của CR-V thế hệ mới dành cho những thị trường còn lại.

Thế hệ thứ 6 của mẫu crossover cỡ C được chính Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) giới thiệu, cho thấy toàn bộ thiết kế ngoại thất trước khi ra mắt trong năm nay. Với những thị trường còn lại trên thế giới, như ở Mỹ và châu Âu, CR-V 2023 được cho cũng không mấy khác biệt so với phiên bản ở Trung Quốc.

CR-V thế hệ mới tại Trung Quốc, với khác biệt dễ nhận biết nhất ở kiểu đèn pha so với thế hệ hiện hành. Ảnh: MIIT

CR-V thế hệ mới tại Trung Quốc, với khác biệt dễ nhận biết nhất ở kiểu đèn pha so với thế hệ hiện hành. Ảnh: MIIT

So với thiết kế trong đơn xin cấp bằng sáng chế của Honda cách đây ít tháng, mẫu xe thật không khác nhiều. Kiểu nắp ca-pô kéo dài, đèn pha LED mảnh hơn, lưới tản nhiệt rộng, ba-đờ-sốc trước đơn giản.

Đèn hậu vẫn giữ dạng chữ L nhưng được vuốt lại đường nét. Chỗ gắn biển số được đẩy lên cao hơn, sát với logo. Phiên bản được giới thiệu là bản Turbo với hai ống xả.

Khách hàng ở Trung Quốc sẽ chỉ có lựa chọn bản động cơ đốt trong, với máy 1,5 lít, 4 xi-lanh, turbo cho công suất 190 mã lực. Hệ dẫn động cầu trước hoặc tùy chọn dẫn động 4 bánh cùng hộp số CVT.

Ở những thị trường khác, CR-V thế hệ mới có thể thêm các phiên bản hybrid với tên gọi e:HEV. Một trong số đó kết hợp động cơ 2 lít với hai động cơ điện, giống bản e:HEV hiện nay, trong khi một phiên bản plug-in hybrid (PHEV) mới được cho là sẽ bán song song.

Thiết kế đuôi xe cũng khác so với thế hệ hiện hành, với chỗ gắn biển số nằm cao hơn. Ảnh: MIIT

Thiết kế đuôi xe cũng khác so với thế hệ hiện hành, với chỗ gắn biển số nằm cao hơn. Ảnh: MIIT

CR-V e:HEV là bản duy nhất ở châu Âu, nơi Honda đã điện hóa toàn bộ dòng sản phẩm. Thị trường Bắc Mỹ sẽ có cả bản động cơ đốt trong cũng như các bản hybrid, với việc Honda chia tỷ lệ bằng nhau cho cả hai dòng sản phẩm.

CR-V bán ở Trung Quốc có chiều dài 4.703 mm, rộng 1.866 mm và cao 1.680 hoặc 1.690 mm tùy phiên bản. So với thế hệ hiện hành, thế hệ mới dài hơn 80 mm và rộng hơn 11 mm, chiều cao giữ nguyên. Trục cơ sở cũng tăng 41 mm, ở mức 2.710 mm, có nghĩa không gian nội thất rộng rãi hơn.

Hiện chưa có hình ảnh nội thất, nhưng CR-V mới được cho là sử dụng kiểu đồng hồ mới, và một màn hình thông tin giải trí lớn hơn. Cũng giống Civic mới, bảng điều khiển trung tâm của CR-V 2023 chủ yếu gồm các đường nằm ngang. Xe trang bị gói an toàn Honda Sensing thế hệ mới, với công nghệ hỗ trợ người lái nâng cao ADAS.

Honda CR-V thế hệ mới dự kiến ra mắt trong vài tháng tới. Tại Trung Quốc, mẫu crossover do liên doanh của Honda là Dongfeng Honda sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *